Da bò thật Lizard

Da bò thật Lizard

Da bò thật Lizard

Facebook tiwtter google youtube
7 cách nhận biết da bò thật

7 cách nhận biết da bò thật

Da bò thật là gì? Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather…

Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: Simili và PU.

Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.

PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

Để phân biệt đâu là da bò thật, đâu là da tổng hợp PU, Simili... là điều không phải ai cũng biết và nhận biết được. Để giúp khách hàng phần nào hiểu hơn và phân biệt đúng chất lượng sản phẩm da bò, Lizard xin đưa ra một vài gợi ý:

So sánh sự khác biệt giữa da bò thật và da tổng hợp PU, Simili

Cách 1: Nhìn bằng mắt thường để nhận biết

Các bạn nhìn thật kỹ bề mặt miếng da trên sản phẩm. Nếu là da bò thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm khác nhau.… Tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó da tổng hợp PU và Simili sẽ bằng phẳng và bóng hơn. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Cách 2: Cầm sản phẩm và ngửi bằng mũi

Các sản phẩm được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

Cách 3: Sờ vào sản phẩm để cảm nhận

Các bạn hãy đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Cách 4: Ấn vào sản phẩm

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Cách 5: Dùng nước để thử

Lấy một ít nước đổ lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn chất liệu PU và Simili thì không.

Cách 6: Dùng lửa để thử sản phẩm Cách này hơi khó áp dụng, nhưng thưởng thì các dòng sản phẩm được làm từ da bò thật nhà sản xuất sẽ gắn thêm 1 miếng da nhỏ để khách hàng có thể thử sản phẩm khi cần phân biệt chất liệu da. Khi đốt nếu là da thật bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn PU và Simili sẽ cho mùi nhựa cháy.

Cách 7: Dựa vào màu sắc của sản phẩm

Màu của da tổng hợp PU và Simili luôn tươi sáng và bắt mắt, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng tương đối.

Trên đây là những gợi ý mà Lizard mong muốn gửi đến Quý khách hàng để nhận biết được đâu là da bò thật, đâu là da PU, Simili. Từ đó có thể đưa ra những quyết định tiêu dùng chính xác nhất.

Writer: Lizard

 

Copyright © 2016. All rights reserved lizard.vn
Facebook chat