Balo Canvas

Balo Canvas

Balo Canvas

Facebook tiwtter google youtube
Hướng dẫn sử dụng balo canvas đúng cách

Balo Canvas – Hướng dẫn sử dụng balo đúng cách

Chúng ta vẫn thường hay nghe câu nói truyền miệng rằng:“của bền tại người”, điều này quả là không sai. Khi mình sử dụng bất cứ đồ đạc gì, nếu mình biết cách giữ gìn và biết cách bảo quản nó tốt chắc chắn đồ vật mà chúng ta bảo quản sẽ đỡ bị hư hại nặng và thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Còn với balo canvas Lizard là sự kết hợp vải bố và da bò nên việc bảo quản và sử dụng cũng nên lưu ý các điểm sau:

Thứ nhất: Để tránh làm cho ba lô bị cong vênh hoặc gẫy nếp các phần cứng thì bạn không nên để balo trong khoảng không gian hẹp như ngăn kéo, hộc bàn, cốp xe… đôi lúc khi bạn kéo ra vào thường xuyên cũng sẽ dễ khiến balo mau sờn rách, hư dây kéo.

Lời khuyên: Nếu ở nhà thì nên có móc riêng treo tường để treo balo vừa tiện lợi và tránh được hư hỏng.

Balo canvas đặt đúng nơi

Lưu ý: khi để các vật dụng trong balo nên có trọng lượng phù hợp tùy vào kích cỡ từng loại balo. Nếu để vật quá nặng sẽ dẫn đến tình trạng balo bị bung chỉ và rách. Với những vật quá cồng kềnh, nếu bạn cố gắng nhét chúng vào balo sẽ gây ra tét đường dây kéo.

Thứ 2: Bạn nên đeo balo đúng tư thế, ngay ngắn và đều hai bên, tránh đeo lệch 1 vai vì như thế vai bạn sẽ dễ bị mỏi, không thoải mái, lý do tải trọng của ba lô bị dồn về 1 bên vai, điều đó đồng nghĩa với việc balo của bạn dễ bị đứt 1 bên quai đeo dẫn đến tình trạng balo nhanh bị hư hỏng.

Hướng dẫn vệ sinh balo canvas đúng cách:

Để cho chiếc balo luôn được sạch sẽ và như mới thì thỉnh thoảng bạn cũng nên lau chùi hoặc giặt balo. Tuy nhiên bạn nên tham khảo cách hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nên bỏ toàn bộ mọi vật dụng trong balo canvas ra ngoài, nhất là những mảnh giấy nhỏ. Nếu không lấy hết, các mảnh giấy nhỏ khi giặt sẽ bị tan rã và bám chắc vào balo khi phơi khô làm mất thẩm mỹ và khó giặt sạch về sau.

Bước 2: Không được giặt máy, phải giặt tay, nếu không có vết bẩn thì chỉ giặt qua bằng nước xà phòng loãng (thật ít xà phòng) rồi xả, Dùng bàn chải mềm chà nhẹ cho lớp bụi bẩn bay đi hết, không nên dung bàn chải quá cứng chà balo vì sẽ làm cho vải của balo bị sờn. Giũ cho sạch xà phòng rồi đem phơi ngay.Trường hợp có vết bẩn không bay được thì có thể mua thuốc xịt tẩy vết bẩn có bán ở trong siêu thị xịt lên vết bẩn để khoảng 5′ rồi xả ngay (Tuyệt đối không sử dụng thuốc tẩy có CLO)

Bước 3: Để việc phơi khô được hiệu quả bạn nên dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo và nhớ phơi ngoài trời nắng, không sử dụng bàn là, máy sấy. Chỉ sử dụng khi balo đã khô hẳn nhé.

Mẹo hay trong sử dụng balo canvas

​Bạn không nên tra sáp nến vào dây kéo vì sẽ làm cho dây kéo nhanh bị lì, dẫn đến tình trạng hư dây kéo luôn. (cách này xưa nay mọi người vẫn hay dùng nhưng đó thật sự sai). Cách tốt nhất để giữ độ bền cho dây kéo là bạn hãy tra dầu máy may (loại dầu máy hay tra máy may quần áo). Hiện nay ngoài thị trường 1 lọ dầu máy giá chỉ vài nghìn đồng, nhưng tác dụng thì trên cả tuyệt vời đấy bạn.

Trong quá trình sử dụng, dây kéo balo hay bị hở, bạn hãy lấy một cái kìm và bấm nhẹ vào đầu khóa kéo (nhớ là bấm nhẹ thôi vì bấm mạnh tay là hư khóa kéo luôn đó), việc này sẽ giúp khóa kéo trở lại bình thường.

Trong trường hợp sản phẩm bị hư hỏng mà không tự sửa chữa được nên đem đến nhà bán hàng để được bảo hành theo quy định

Trên đây là những chia sẽ mà Lizard mong muốn gửi đến quý khách hàng. Nhằm sử dụng balo được dài lâu và bền.

Writer: Lizard

Copyright © 2016. All rights reserved lizard.vn
Facebook chat